#Video

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Muốn kế hoạch giảm cân hiệu quả, đừng bỏ qua những bí kíp sau

Với cuộc sống bận rộn, những người trẻ làm sao để giữ vẻ đẹp hình thể và cân đối? Những bí kíp sau sẽ giúp kế hoạch giảm cân, giữ dáng của bạn dễ dàng hơn.


Nghe loại nhạc thư giãn
Nghe rất không liên quan nhưng nhiều nghiên cứu từ các trường đại học cho thấy nghe những bản nhạc êm dịu có tác động đến cảm giác thèm ăn và cách lựa chọn thức ăn. Những giai điệu dễ chịu giúp lập trình lại bộ não để giải phóng thêm dopamine, một hormone hạnh phúc khiến chúng ta muốn lựa chọn thức ăn lành mạnh hơn. Không chỉ tác động tốt đến hệ tiêu hóa mà nhạc cổ điển còn giúp giảm stress, bớt căng thẳng mệt mỏi. Một lối sống tích cực tác động rất lớn đến hiệu quả giảm cân của bạn đấy.

Nghe nhạc thư giãn giúp tinh thần thoải mái, giảm cảm giác thèm ăn
Lựa chọn những màu sắc tươi mát
Bạn có biết vì sao những thương hiệu thức ăn nhanh đều ưa chuộng những gam màu nóng và rực rỡ không? Vì những màu này tăng cảm giác thèm ăn và thích ăn những món nhiều năng lượng. Chính vì vậy, nếu muốn kiểm soát tốt chế độ ăn của mình thì hãy lựa chọn những gam màu tươi mát, dễ chịu.
Những gam màu như xanh, xám hoặc đen đã được chứng minh là làm giảm sự thèm ăn. Màu xanh tạo không khí thanh bình làm giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng. Màu sắc như màu xanh và xám hiếm khi tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên mà bộ não cảnh báo cảm giác là thực phẩm độc nên sẽ muốn ăn ít lại.

Bát đĩa màu sắc tươi mát giúp bạn kiểm soát chế độ ăn tốt hơn
Tự thưởng cho mình ăn 1 lần thoải mái trong 1 kỳ giảm cân
Đương nhiên cơ thể chúng ta cũng cần được khuyến khích nên thực hiện tốt kế hoạch. Đừng ép bản thân quá mức trong những kế hoạch giảm cân quá khắc nghiệt. Trước khi thực hiện một “chiến dịch” giảm cân bạn nên kế hoạch rõ ràng, kết quả muốn đạt được. Hãy nghiêm túc thực hiện một cách đều đặn kế hoạch đã vạch ra, cho đến cuối kế hoạch, tùy vào kết quả đạt được mà có phần thưởng tự khuyến khích mình.
Nhưng tất nhiên, nếu như bạn không thực hiện nghiêm túc được thì cũng phải có hình phạt tương ưng cho mình như ăn thêm 1 bánh ngọt phải leo 5 tầng thang bộ, uống 1 cốc trà sữa phải chạy 3 vòng công viên. Điều này sẽ nhắc nhở bạn đang trong quá trình ăn kiêng và cân phải thực hiện thật nghiêm túc.

Đôi khi có thể thưởng cho chính mình món ăn yêu thích sau 1 kỳ giảm cân
Theo dõi kết quả trong mỗi giai đoạn thực hiện
Điều này cũng góp phần nhắc nhở bạn đang trong quá trình giảm cân, giữ dáng. Trước khi thực hiện một kế hoạch giảm cân, hãy ghi lại cân nặng và số đo, đặc biệt là bộ phận mà bạn muốn giảm.
Kết quả giảm cân thể hiện cho sự nỗ lực của bạn. Khi nhìn thấy những kết quả do sự cố gắng của bạn thân mỗi ngày, bạn sẽ có ý thức giữ gìn và sống khoa học hơn.
Ngoài ra, thử mặc những bộ trang phục cũ trước đây mặc không vừa,… cũng là một cách đánh dấu kết quả của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một cộng đồng online trao đổi về những hoạt động liên quan đến thực phẩm an toàn cho những người đang muốn giảm cân, cũng là một cách giúp bạn xây dựng chế độ ăn kiêng, giảm cân khoa học và hiệu quả hơn.

Đừng quên ghi lại kết quả và kế hoạch giảm cân theo thời kỳ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers