#Video

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Nếu bạn đã từng bị dè bỉu vì nỗ lực giảm cân thì đó là chuyện bình thường


“Mình cũng dùng các loại thuốc đấy, nhưng mà thực sự là không hề giảm béo một tí nào, thậm chí là mỏi mệt, không thể làm việc được. Có những hôm còn phải xin sếp ra để ngủ bởi vì mệt quá”.
Những tâm sự chất phác của chị Dương Thị Liên, 34 tuổi thường trú tại thôn Ninh Kiều, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc.

Kết quả sau mọi nỗ lực giảm cân là lời dè bỉu, chê bai

“Sau khi sinh 2 bé xong thì cơ thể mình thay đổi hoàn toàn, nó thừa khoảng 30kg. Mình cũng đã dùng rất nhiều phương pháp để giảm béo. Cũng đã uống giấm này, dùng trà đào thải mỡ này, dùng gen để nịt bụng, kem tan mỡ, cũng dùng rất nhiều loại thuốc để giảm cân nhưng mà sau thời gian đó thì mình thấy giảm cơ nhiều sức khỏe mệt đi và không muốn ăn, thậm chí là mỏi mệt, không thể làm được”.
Kể lại quãng thời gian chán nản, hoang mang tìm đủ mọi cách cải thiện vóc dáng của mình đôi mắt của chị lại ánh lên đôi nét buồn. Chị cố gắng, chị cũng áp dụng nhiều phương pháp nhưng kết quả lại toàn là những lời lẽ dè bỉu, chê bai.
“Trong thời gian dùng thuốc để giảm béo thì mình cũng có đi luyện tập. Nhưng đi tập về đói nên ăn nhiều hơn là mức bình thường. Thế là giảm 1 cân rồi lên lại 3kg.  Nhiều người cũng hay nói những lời không tốt, úi giời béo quá người thì bảo giảm béo gì mà béo thế kia. Vẫn biết những câu nói đó là mọi người chỉ có ý trêu đùa chứ không có ý gì nhưng cũng chạnh lòng lắm”.

Không chỉ tự ti về ngoại hình mà chị còn gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe

“Đêm đêm những cơn chuột rút lại về các cơ ở bắp chân nó cứng lại và không thể cử động được, bệnh tiền đình của mình cũng bị ảnh hưởng”.
Hình ảnh chị Liên trước khi giảm cân
Chị Liên xúc động kể lại quãng thời gian mà cân nặng của chị gần 70kg những cân đau nhức về đêm, thân hình nặng nề làm chị không thể trở mình. Công việc vất vả ca kíp, làm đêm có, làm ngày có nhưng xương đau khớp mỏi lại thêm tiền đình nhiều khi khiến cho chị cảm thấy bế tắc với cơ thể của mình.

Hạnh phúc vì có người chồng luôn chia sẻ động viên mình đến nhóm dinh dưỡng

“Lúc đó cơ thể của mình lên gần 70kg và hầu như đêm nào cũng đau nhức xương khớp, đến việc trở mình cũng khó khăn. Mỗi đêm thông thường mình đều phải gọi ông xã là nghiêng người cho hoặc là dậy mà nắn bóp cho mình đỡ đau”.
Trong ánh mắt ướt của chị tôi nhìn thấy được sự hạnh phúc mang theo chút áy náy dành cho chồng của chị. Chị nói chị thương anh ban ngày anh đi làm vất vả như bao người công nhân khác, đêm về lại vì chị mà hy sinh giấc ngủ.  
Được một anh bạn cùng công ty giới thiệu đến câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe chủ động. Ban đầu mình cũng hoang mang lắm. Nhưng cũng đánh liều thử thêm một lần. Vậy là 1 tháng tham gia nhóm dinh dưỡng chỉ giảm được 400g chị vô cùng nản lòng. Rồi cũng nói với chồng, bảo anh ơi em chả thấy giảm béo em không tham gia nữa đâu. Nhưng mà anh động viên, anh bảo là anh thấy xương khớp của em cải thiện, đêm anh không phải dạy nắn bóp là được rồi. Với lại anh không thấy em dùng thuốc mỗi khi thay đổi thời tiết nữa. Hay là những vết viêm da của em anh thấy không phải bôi thuốc, không bị ngứa nữa thì em cứ thử thêm 1 tháng nữa đi”?

Giảm 13,5kg và 14cm vòng eo trong 2 tháng vì kiên trì với lời khuyên của chồng

“Nghe chồng và thương chồng thì cứ  kiên trì đến nhóm dinh dưỡng trải nghiệm. Vậy là tháng thứ 2 thì cân nặng của mình giảm được 7,4kg, vòng eo của mình xuống được 14cm vòng 1 và vòng 3 giữ nguyên. Tiếp tục, mình trải nghiệm đến tháng thứ 3 thì mình giảm béo được hơn 6kg nữa cơ thể của mình không hề thấy mệt mỏi hay là chán ăn gì cả và cơ thể mình không có hiện tượng buồn ngủ hay là có những hiện tượng như là mệt như trước nữa.”
Hình ảnh hiện tại sau khi giảm 13,5kg của chị Liên

Thay đổi thói quen ăn uống cho gia đình từ khi đến nhóm dinh dưỡng

“Trước mình hay chiên xào nhưng sau khi tham gia nhóm mình ưu tiên chế biến luộc, hấp hơn. Nhà mình bây giờ thay đổi hoàn toàn cách ăn uống, ngày xưa thì ăn gì, nấu gì cũng cứ phải có 1 tí dầu mỡ mới ngon”.
Chị không chỉ đến nhóm với mục tiêu giảm béo như trước mà chị học được những kiến thức dinh dưỡng ở nhóm, về nhà chị lại chia sẻ với chồng với các con. Nụ cười của chị càng rạng rỡ hơn khi kể với tôi chuyện các bé ở nhà sau khi nghe mẹ chia sẻ đã không còn đòi mẹ mua những đồ ăn nhanh ở cổng trường mỗi buổi chiều như trước nữa. Bé 7 tuổi từ khi được mẹ thay đổi dinh dưỡng đã tăng được 3 cân không còn gầy như trước nữa, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.
“Mình cũng muốn chia sẻ với những người mẹ người vợ: Sinh con rồi bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn dành hết nhưng thời gian, sự tốt đẹp nhất cho con, cho gia đình. Thế nhưng các mẹ đừng vì thế mà quên mất việc chăm sóc bản thân mình vì mình đẹp mình khỏe thì con mình, chồng mình, gia đình mình sẽ càng hạnh phúc hơn”!
Với phương châm vì một cộng đồng vì sức khỏe HAB mong muốn sẽ lan tỏa kiến thức nhiều hơn đến mọi người. Chăm sóc sức khỏe chủ động – làm chủ sức khỏe của bản thân.
Hương Hoàng ghi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers