#Video

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Những mẹo nhỏ giúp cắt giảm calo cho chế độ ăn giảm cân hàng ngày

Nhịn ăn, bỏ bữa,… để giảm cân không mang đến kết quả như mong đợi lại ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Nếu không có thời gian tập thể dục hay không đủ sức ép cân thì hãy tham khảo những mẹo cắt giảm calo vô cùng đơn giản cho mỗi bữa ăn sau đây.


Có nhiều mẹo nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày nhưng giúp giảm cân hiệu quả

Lựa chọn các nhóm tinh bột giàu chất xơ, ít calo
Khi áp dụng chế độ giảm cân, nhiều người gạt bỏ hoàn toàn tinh bột ra khỏi chế độ ăn. Tuy nhiên điều này có thể khiến cơ thể mất cân bằng 1 số nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Có một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề này là thay vì dùng cơm trắng, bánh mì hãy thử lựa chọn với những mẫu sandwich mỏng để làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể.
Sandwich có ít tinh bột và đường hơn, dễ tiêu hóa và ít bị đầy bụng. Sandwich còn có thể kết hợp được với nhiều loại rau củ để bạn kết hợp với nhiều loại rau quả tăng hương vị và hiệu quả giảm cân. Ngoài ra bạn có thể thay cơm trắng bằng các loại ngũ cốc giàu chất xơ như yến mạch, gạo lứt,… cũng là những gợi ý khá hiệu quả.

Bánh mì sandwich nhiều chất xơ, ít tinh bột hơn so với cơm trắng
Ăn chậm nhai kĩ
Ăn chậm nhai kỹ không chỉ giúp bạn giảm cân mà nhiều nghiên cứu còn chỉ ra thói quen này còn giúp chúng ta no lâu và ăn ít hơn. Khi nhai kỹ, thức ăn được nghiền nát, dễ tiêu hóa hơn. Hơn nữa, khiến chúng ta no nhanh hơn. Ngoài ra, khi chúng ta nhai, nước bọt sẽ tiết ra nhiều hơn và phản ứng với chất dịch tiêu hóa ở dạ dày, tạo ra cảm giác no. Duy trì thói quen ăn chậm nhai kĩ, bạn có thể cắt giảm 200 calo ở mỗi bữa ăn và khoảng 500 calo mỗi ngày, điều này sẽ giúp chế độ giảm cân của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.
Chia nhỏ khẩu phần ăn
Một trong những mẹo được nhiều người áp dụng khi muốn giảm cân đó là chia nhỏ khẩu phần ăn mỗi ngày, để hạn chế hạn chế việc nạp quá nhiều calo trong mỗi bữa ăn chính. Thay vì bày tất cả các món cùng lúc trong bữa ăn thì hãy dọn ra từng món với lượng thức ăn ít hơn thường ngày. Bên cạnh đó, cũng có 1 mẹo nhỏ là hãy thay đổi kích thước của bát, đĩa, chén nhỏ hơn, để đánh lừa cảm giác là bạn đã ăn rất nhiều và để cắt giảm lượng thức ăn. Chỉ cần giảm đường kính đĩa từ 30cm xuống 20cm - 25cm thì bạn có thể giảm 20% lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Chia nhỏ khẩu phần ăn và cho bát đĩa nhỏ giúp kiểm soát chế độ ăn

Không ăn sau 7 giờ tối
Công việc bận rộn, nhiều người vẫn có thói quen ăn tối muộn, có thể 9-10h tối. Nhưng đây là một trong những thói quen khiến cân nặng và lượng mỡ trong cơ thể bạn đều tăng lên. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, những người ăn tối muộn sau 7 giờ tối hoặc ăn vặt muộn vào ban đêm sẽ tiêu thụ hơn 500 calo so với những bữa ăn sớm. Càng gần lúc đi ngủ, cơ thể bạn không thể tiêu hao kịp năng lượng vừa nạp vào và sẽ tích trữ lại thành mỡ thừa. Bởi thế, nếu muốn giảm cân hoặc giữ dáng thì hãy thay đổi thói quen ăn tối sớm hơn 7 giờ nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Subscribe to our Newsletter

Contact our Support

Email us: Support@templateism.com

Our Team Memebers